Trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng Mac trên Office 365

Hoa Pham Tác giả Hoa Pham 07/11/2023 4 phút đọc

trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng Mac

Bạn đã bao giờ tìm kiếm nội dung nào đó trên các ứng dụng Microsoft 365 nhưng không thể tìm thấy hoặc kết quả xuất hiện không đủ nhanh? Bạn sẽ rất vui khi biết rằng Microsoft đang nâng cao trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng Mac trên Word, Excel và PowerPoint.

Tôi và các bạn cùng nhau tìm hiểu những trải nghiệm nâng cao hữu ích sau đây:

  • Cung cấp các đề xuất tìm kiếm thông minh thậm chí trước khi bạn gõ.
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhiều thứ hơn là chỉ văn bản trong tài liệu của bạn – bạn cũng có thể tìm kiếm lệnh, bài viết trợ giúp hoặc kết quả web (chẳng hạn như định nghĩa, phương tiện và kết quả Bing).
  • Làm cho ngăn Tra cứu thông minh dễ tiếp cận hơn với những người bị mù hoặc có thị lực kém với sự hỗ trợ tốt hơn cho VoiceOver cũng như điều hướng bàn phím được cải thiện trong các nhóm.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần mở tài liệu hiện có và nhấp vào hộp tìm kiếm ở góc trên bên phải, sau đó chọn tùy chọn đề xuất tìm kiếm. Để tiến hành tìm kiếm trên nhiều nền tảng, hãy nhập từ bạn muốn tìm và nhấn Enter . Ngoài ra, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình vào tài liệu cụ thể bằng cách chọn tùy chọn Tìm trong tài liệu này (Cmd + F). Bạn cũng có thể mở rộng tìm kiếm của mình lên web bằng cách chọn tùy chọn Open Search pane (Cmd + Ctrl + U).

trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng Mac

Tuy nhiên, cải tiến này đi kèm với một vấn đề đã biết. Một số người dùng có thể không đóng được menu thả xuống Tìm kiếm khi nhấp vào tab ruy-băng. Tính năng này khả dụng với người dùng Kênh Beta đang chạy Phiên bản 16.74 (Bản dựng 23043001) trở lên. Bạn cũng có thể truy cập nó nếu có giấy phép Microsoft Office 2021.

Các bạn hãy trải nghiệm tính năng hữu ích từ Microsoft 365 này nha. Link đăt hàng tại đây

Hoa Pham
Tác giả Hoa Pham Admin
Bài viết trước 7 mẹo sử dụng OneDrive như một chuyên gia

7 mẹo sử dụng OneDrive như một chuyên gia

Bài viết tiếp theo

Thông tin cần biết khi sử dụng office 365 bản quyền chính hãng của Digimarket

Thông tin cần biết khi sử dụng office 365 bản quyền chính hãng của Digimarket
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Digimarket
0862701191