Mách bạn cách phân biệt Microsoft 365 bản quyền chuẩn với Microsoft 365 lậu

Hoa Pham Tác giả Hoa Pham 20/12/2021 11 phút đọc

Microsoft giới thiêu Office 365 từ 2011 và đến nay, bản Microsoft Office sử dụng theo năm đã trở lên rất phổ biến với người dùng. Với những tính năng và tiện ích vượt trội của Office 365 (giờ đây là Microsoft 365) so với bản Office truyền thống mua một lần, người dùng lựa chọn sử dụng Microsoft 365 nhiều hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có nhiều cá nhân, tổ chức đang rao bán Microsoft 365 lậu dưới mác bản quyền chuẩn. Ta dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều trang web, diễn đàn, page cá nhân hay tài khoản trên mạng xã hội rao bán phần mềm Office bản quyền, tuy nhiên hầu hết trong số đó cung cấp là tài khoản Office lậu, phi bản quyền!

Vậy làm sao phân biệt Microsoft 365 bản quyền chuẩn với Microsoft 365 lậu? Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu nội dung này.

Phân biệt Microsoft 365 bản quyền chuẩn với Microsoft 365 lậu

Trước đi tìm hiểu cách phân biệt Microsoft 365 bản quyền chuẩn với Microsoft 365 lậu, chúng ta cần thống nhất với nhau bản quyền phần mềm Microsoft là như thế nào?

Bản quyền phần mềm Microsoft là như thế nào?

Nhiều người dùng, ngay cả trong ngành CNTT vẫn nghĩ rằng kích hoạt thành công phần mềm, cập nhật được là có bản quyền phần mềm. Thực tế thì không.

Bạn sử dụng phần mềm có bản quyền là bạn tuân thủ đúng những Quy định, Điều khoản, Điều kiện và Cam kết với Nhà sản xuất/ xuất bản phần mềmĐồng thời có đủ văn bản, thông tin xác thực hình thức bạn có được quyền sử dụng phần mềm đó hợp pháp , có thể là mua hoặc tải về miễn phí.

Bản quyền phần mềm

Mỗi sản phẩm được nhà sản xuất/ xuất bản, tương ứng với các chức năng khác nhau (nhưng đồng nhất trong cùng  1 version ở bất kỳ đâu trên thế giới. Và do đó, bạn cần kiểm tra kỹ giấy phép của mình:

  • Đối tượng sử dụng là ai? Cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ, giáo dục, phi lợi nhuận, phi chính phủ, từ thiện, sức khoẻ.
  • Vị trí địa lý: Giấy phép ở mỗi khu vực và quốc gia có thể khác nhau. Có thể có cùng 1 tên gọi sản phẩm nhưng bản quyền cho khu vực Bắc Mỹ và Châu Á có thể không thể kích hoạt cho cùng một bộ cài sản phẩm đó.
  • Loại bản quyền: Vĩnh viễn hay đăng ký theo năm.
  • Số lượng thiết bị được phép cài đặt trên mỗi giấy phép.
  • Hình thức cấp phép: Ví dụ OEM dành cho máy tính mới cài sẵn, FPP, ESD, Volume License OLP
  • Hình thức mua: Mua mới, gia hạn, nâng cấp, mua thêm

Như vậy, chúng ta hiểu rằng: Microsoft 365 bản quyền không phụ thuộc vào việc kích hoạt, cài đặt và sử dụng các ứng dụng Office. Yếu tố quyết định là hình thức bạn mua Microsoft 365 có hợp pháp và bạn có chứng minh được nguồn gốc xuất xứ bản quyền Microsoft 365 đã mua của mình.

Làm sao phân biệt Microsoft 365 bản quyền chuẩn với Microsoft 365 lậu?

Không quá khó để khách hàng phân biệt Microsoft 365 bản quyền chuẩn với Microsoft 365 lậu. Chỉ cần bạn làm rõ hai điểm dưới đây với người bán.

Ads-5

Kích hoạt Microsoft 365 trực tiếp trên tài khoản email chính chủ khách hàng đang sử dụng?

Nếu người bán vòng vo, cung cấp cho bạn một tài khoản sẵn có, để cài đặt và sử dụng Office 365 thì 100% đó là Microsoft 365 lậu!

Microsoft 365 bản quyền chuẩn phải được kích hoạt trên email chính chủ, bạn đang sử dụng.

Bạn là khách hàng cá nhân, thì bạn có thể sử dụng email cá nhân như gmail, hay tài khoản Microsoft sẵn có của bạn dạng @outlook.com, @live.com hay @hotmail.com để kích hoạt và sử dụng Microsoft 365.

Khách hàng nhận hỗ trợ trực tiếp từ Microsoft

liên hệ Microsoft

Người bán Microsoft 365 lậu không thể cam kết điều này với bạn. Và bạn có thể trực tiếp kiểm tra được. Sử dụng Microsoft 365 bản quyền, bạn có thể liên hệ hỗ trợ Microsoft trực tiếp thông qua Hotline 1800400470 hoặc qua dịch vụ Chat trực tuyến.

Hướng dẫn liên hệ hỗ trợ từ Microsoft.

Nếu bạn sử dụng Microsoft 365 lậu, đội ngũ Microsoft sẽ kiểm tra được và TỪ CHỐI hỗ trợ cho bạn!

Microsoft 365 lậu là như thế nào?

Đến thời điểm này, chắc bạn sẽ có câu hỏi, Microsoft 365 lậu ở đâu ra, chả phải cũng từ Microsoft sao? Rất nhiều người bán dựa vào Microsoft 365 thì đều từ Microsoft. Làm gì có bản lậu với giả.

Thực tế phần mềm Microsoft hay các hàng hóa dịch vụ khác cũng vậy. Vẫn tồn tại nhiều người bán Microsoft 365 lậu.

phần mềm lậu

Giống như hàng lậu khác, các bản Microsoft 365 lậu này được các cá nhân, tổ chức lấy từ các nguồn không hợp pháp, trái với quy định của Microsoft để bán lại, thu lời bất chính.

Microsoft hiện hỗ trợ rất nhiều cho các tổ chức, công ty hay trường học được tiếp cận các sản phẩm dịch vụ của mình. Bao gồm Microsoft 365 với chi phí thấp hoặc miễn phí. Nhằm tạo điều kiện cho nhân sự các tổ chức này tìm hiểu, phát triển ứng dụng trên nền tảng sản phẩm dịch vụ của Microsoft, hay đơn giản là hình thức tài trợ.

Tuy nhiên, Microsoft quy định cũng rất rõ ràng. Các bản Microsoft 365 này chỉ được sử dụng trong nội bộ tổ chức/ chương trình và tuyệt đối không được mua bán, sang nhượng cho người khác vì mục đích kinh tế.

Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì khác, thì luật chưa đủ mạnh, người dùng nhận thức về bản quyền phần mềm còn hạn chế, thì rất nhiều cá nhân, tổ chức vẫn lợi dụng để thu lợi. Họ mua/ đánh cắp/sử dụng các tài khoản Microsoft 365 ở trên bất hợp pháp và rao bán lại cho người dùng.

Tổng kết

Trên đây là cách Chuyên trang Microsoft hướng dẫn bạn cách nhận biết Microsoft 365 bản quyền chuẩn so với Microsoft 365 lậu. Qua bài viết, mong rằng quý khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn cho mình bản Microsoft 365 bản quyền chuẩn, đảm bảo quyền lợi của mình.

Chỉ với 499k bạn đã sở hữu cho mình Microsoft 365 bản quyền chuẩn với đầy đủ tính năng và tiện ích cao cấp nhất!

Ads3

Hoa Pham
Tác giả Hoa Pham Admin
Bài viết trước Sử dụng Office Crack có thực sự là miễn phí?

Sử dụng Office Crack có thực sự là miễn phí?

Bài viết tiếp theo

Thông tin cần biết khi sử dụng office 365 bản quyền chính hãng của Digimarket

Thông tin cần biết khi sử dụng office 365 bản quyền chính hãng của Digimarket
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Digimarket
0862701191