TOP 7 tiện ích trên Microsoft Word mới bạn không thể bỏ qua (Phần 2)

Hoa Pham Tác giả Hoa Pham 12/06/2021 11 phút đọc

Phần 2 chủ đề TOP 7+ tiện ích Microsoft Word mới nhất từ Microsoft 365 dành cho học sinh, sinh viên hiện đại. Chuyên trang Microsoft tiếp tục chia sẻ tới bạn các tính năng thông minh và hữu dụng dành cho học tập và nghiên cứu. Nếu bạn chưa xem Phần 1, đừng quên ghé xem tại đây nhé.

TOP 7+ tiện ích trên Microsoft Word mới nhất!

5. Dictate – Chuyển đổi giọng nói qua văn bản

Tính năng tiếp theo trong TOP 7+ tiện ích thông mình mà hiệu quả cho việc học của HSSVDictate. Tính năng giúp chuyển đổi dễ dàng từ giọng nói qua văn bản trên Microsoft 365 Word.

Bạn hãy hình dung khi mình chỉ cần nói, Microsoft 365 Word tự động ghi ra văn bản những nội dung.

https://youtu.be/j1Ee8m3F3GI

Dictation hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ, bao gồm hầu hết các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

tiện ích trên Microsoft Word

Để sử dụng, trên giao diện Microsoft 365 Word, bạn click vào biểu tượng micro. Chọn vào phần mũi tên xuống để chọn ngôn ngữ nói. Đơn giản chỉ có vậy. Nếu ứng dụng Microsoft 365 Word bạn chưa có, hãy nhớ Update lên nhé.

Giờ thì rảnh tay rồi, chỉ cần bạn nói thôi. Word sẽ viết nội dung ra cho bạn. Hiện Dictate đã hỗ trợ Microsoft 365 Word cả ứng dụng offline và online. Ứng dụng Word trên máy tính Windows 10 hay Office cho Mobile.

6. Inking (Mực kỹ thuật số)

Nếu thiết bị bạn đang sử dụng có màn hình cảm ứng và bút thì còn tuyệt vời hơn nữa. Chúng ta quen sử dụng bút và vở từ những ngày đầu làm quen với chữ. Khi suy nghĩ ý tưởng hay ghi chú, chúng ta với lấy cây bút và viết. Với máy tính hiện đại Windows 10, trải nghiệm với bút và “vở” đó không thay đổi.

https://youtu.be/v4n1CQSRujk

Trên màn hình cảm ứng cùng với bút, bạn thỏa sức sáng tạo, vẽ nguệch ngoạng, ghi chú nhanh các ý tưởng của mình trên Microsoft Word. Trên thanh công cụ của Microsoft 365 Word, bạn tìm đến mục Draw. Tại đây, bạn sẽ thấy đủ các trải nghiệm thú vị và hữu ích.

Inking trên Word

Từ chọn bút, màu sắc, đến vẽ hình khối (Ink to Shape), viết công thức toán (Ink to Math), hay vẽ Canvas. Thậm chí bạn có thể xem lại các thao tác đã thực hiện thông qua Ink Replay như một video quay lại.

Còn gì thích thú hơn khi ta có thể sáng tạo, thư giãn hay ghi chú với cây bút trên tay và màn hình thiết bị của mình thay vì lục tìm cuốn sổ.

7. Smart Resume – Xây dựng CV Pro dễ dàng hơn hết

Và nếu bạn đang là sinh viên năm 3 hay năm 4, mong muốn chuẩn bị cho mình một bản CV thật ấn tượng, Pro cho hành trình tìm kiếm công việc trong mơ. Microsoft 365 Word cũng có thể giúp bạn!

https://youtu.be/-Oc5BaEnxN8

Bên cạnh các Template mẫu CV chuẩn Pro, sẵn có bạn có thể tải về và sửa theo ý mình khi tạo 1 tệp Microsoft 365 Word mới. Từ File, bạn chọn New. Trong ô tìm kiếm, bạn nhập “Resume”.

Microsoft 365 Word sẽ trả về cho bạn rất rất nhiều mẫu CV Pro:

tiện ích trên Microsoft Word

Nhưng ngay cả có mẫu rồi, thì việc điền thông tin như thế nào, làm sao làm nổi bật CV của mình lên lại là câu chuyện khác. Đó là lúc bạn cần tới Resume Assistant:

Từ ô Tìm kiếm Search, bạn gõ “Resume Assistant” để sử dụng tiện ích.

Smart Resume trên Word

Công cụ Resume Assistant tích hợp trên Microsoft 365 Word, liên kết với mạng xã hội dành cho người đi làm số 1 thế giới Linkedin. Nếu bạn đang hay chuẩn bị đi làm mà chưa tham gia vào MXH này thì quả là điều đáng tiếc.

Các thông tin mà Resume Assistant cung cấp cho bạn là các Thông tin/Kỹ năng/Kinh nghiệm/Mục tiêu công việc bạn cần làm nổi bật cho vị trí công việc đang ứng tuyển.

Các bài viết bạn có thể tham khảo để soạn cho mình CV Pro, những gì nên hay không nên làm. Thậm chí, cung cấp cho bạn các việc làm đang tuyển theo từng thị trường. Giúp bạn bắt đầu trên Linkedin, thông báo tới các nhà tuyển dụng biết về bạn!

Bạn còn mong gì hơn nữa nhỉ? ?

+ Và còn nhiều hơn thế..

Chúng ta vừa đi qua TOP 7 tiện ích Microsoft Word mới nhất, thông mình hỗ trợ đắc lực cho việc học của HSSV. Đặc biệt, trên Microsoft 365, người dùng còn có 1 TB lưu trữ đám mây OneDrive. 1 không gian lưu trữ khổng lồ. Đủ để các bạn lưu trữ tất cả những gì mình khi học hay đi làm về sau. Từ hình ảnh, video, tài liệu, đến danh bạ.

Cũng nhờ lưu trữ đám mây OneDrive này, trên Microsoft 365 Word, các bạn còn có thể: Tự động lưu tệp (Auto-Save) lên đám mây, không lo đang làm thì mất văn bản do lỗi, chưa kịp lưu.

Microsoft 365 Word

Cùng nhau học tập với bạn bè từ bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị qua tính năng Share và cộng tác theo thời gian thực tuyệt vời trên Microsoft 365 Word.

Microsoft 365 Word

Quan trọng nhất là chúng ta có một kho lưu trữ an toàn cho tất cả những gì quan trọng nhất nhờ khả năng bảo mật và an toàn từ OneDdrive.

Như vậy chúng ta đã cùng đi qua TOP7 tiện ích trên Microsoft Word mới nhất, thực sự hữu ích cho người dùng. Bạn đánh giá cao tiện ích nào nhất, hãy chia sẻ cùng chúng tôi qua phần bình luận nhé. Digimarket cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ.

Hoa Pham
Tác giả Hoa Pham Admin
Bài viết trước TOP 7 tiện ích trên Microsoft Word mới bạn không thể bỏ qua! (Phần 1)

TOP 7 tiện ích trên Microsoft Word mới bạn không thể bỏ qua! (Phần 1)

Bài viết tiếp theo

Thông tin cần biết khi sử dụng office 365 bản quyền chính hãng của Digimarket

Thông tin cần biết khi sử dụng office 365 bản quyền chính hãng của Digimarket
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Digimarket
0862701191